Sugar sub na xylitol may kaugnayan sa pagtaas ng peligro sa heart attack, stroke

Ang mga kamakailang pag-aaral ay nagtaas ng concerns tungkol sa mga panganib ng pagkonsumo ng sugar substitute na xylitol at ang kaugnayan nito sa mga cardiovascular na kaganapan tulad ng mga atake sa puso, stroke, at pagkamatay sa mga taong malakas kumonsumo ng sweetener na ito, ayon sa pag-aaral.

Ang xylitol ay karaniwang ginagamit bilang isang low-calorie sweetener sa iba’t ibang mga produkto, kabilang ang chewing gum, candies, at baked goods.

Ang sugar substitute na xylitol ay karaniwang nasa chewing gum o candies. Common din ito sa baked goods.

Natuklasan ng mga mananaliksik mula sa Cleveland Clinic ng Amerika na ang mas mataas na antas ng xylitol ay nauugnay sa mas mataas na panganib ng atake sa puso at stroke sa isang pag-aaral na inilathala noong Huwebes sa European Heart Journal.

Sa pagsisiyasat, karaniwang nasa sugarless gum at ibang toothpastes ang xylitol.

Mahigit sa 3,000 katao sa US at UK ang lumahok sa observational, na nangangahulugang hindi ito makakapagtatag ng ugnayang sanhi at epekto. Gayunman, ginagawa nitong na dalawang beses na mag-isip ang mga tao tungkol sa paggamit ng artificial sweeteners, lalo na dahil sa kanilang mas mabigat na pagtanggap bilang healthful substitutes.

“This study again shows the immediate need for investigating sugar alcohols and artificial sweeteners, especially as they continue to be recommended in combatting conditions like obesity or diabetes,” ani Dr. Hazen, Chair ng Cardiovascular and Metabolic Sciences at Cleveland Clinic’s Lerner Research Institute at Co-Section Head of Preventive Cardiology sa Heart, Vascular & Thoracic Institute. “It does not mean throw out your toothpaste if it has xylitol in it, but we should be aware that consumption of a product containing high levels could increase the risk of blood clot related events.”